ITB 2023
งาน ITB Asia 2023 งานจัดแสดงของผู้ประกอบการด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวชั้นนำที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย
.
25 – 27 ตุลาคม 2566 ณ โรงแรมมารีน่า เบย์ แซนด์ส ประเทศสิงคโปร์ ThailandCONNEX #ThailandCONNEX #แพลตฟอร์ท่องเที่ยวแห่งชาติ ร่วมออกบูธในงาน ITB Asia Singapore 2023 #ITBAsia นำโดย คุณประวัติ ศิริบุญญะสุข กรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานการตลาดและสื่อสารองค์กร และ คุณดวงใจ แผ่นคำ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด เป็นตัวแทนเข้าร่วมเสวนาและเจรจาธุรกิจ ซึ่ง ITB Asia Singapore เป็นงานจัดแสดงของผู้ประกอบการด้านธุรกิจท่องเที่ยวระหว่างธุรกิจกับธุรกิจ (B2B) ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เป็นแหล่งรวมของผู้ประกอบการอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวชั้นนำของภูมิภาค และเพิ่มโอกาสในการสร้างเครือข่ายธุรกิจและพันธมิตรที่แข็งแกร่งในการกระตุ้นอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในภูมิภาค โดยจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีที่สิงคโปร์ โดยในปี 2566 นี้ จะเป็นการจัดครั้งที่ 16
ITB Singapore
ภายในงานจะมีบริษัทและธุรกิจด้านการท่องเที่ยวชั้นนำจากกว่า 132 ประเทศทั่วโลกเข้าร่วม โดยส่วนใหญ่ (66.7%) เป็นธุรกิจจากภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ครอบคลุมทุกธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เช่น สถานที่ท่องเที่ยว สายการบิน สนามบิน โรงแรม สวนสนุก รวมถึงบริษัทด้านการนำเที่ยว ธุรกิจเรือสำราญ ธุรกิจสปา ธุรกิจด้านการจัดประชุม ธุรกิจด้านสถานที่และสิ่งอำนวยความสะดวก และบริษัทด้านเทคโนโลยีการท่องเที่ยว ทั้งนี้ คาดว่าจะมีผู้เข้าร่วมงานในปีนี้มากกว่า 13,000 คน ผู้ร่วมจัดแสดงมากกว่า 1,300 ราย ผู้เข้าร่วมงานและผู้ซื้อระดับคุณภาพมากกว่า 1,250 ราย และการนัดหมายทางธุรกิจกว่า 27,000 นัดหมาย
นอกจากนี้ งาน ITB Asia ยังมีโครงการ Buyers Elite Partner Programme (BEPP) ซึ่งเป็นช่องทางที่ผู้ประกอบการสามารถนัดพบกับผู้ซื้อที่มีศักยภาพได้โดยตรงเพื่อการเจรจาและการจับคู่ธุรกิจอีกด้วย
นอกเหนือจากการพบปะผู้ประกอบการและผู้ร่วมจัดแสดงแล้ว ภายในงานจะมีการจัดการประชุมและการเสวนาโดยวิทยากรและผู้เชี่ยวชาญจากอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวมากกว่า 270 คน การเสวนาที่เป็นที่นิยมของงาน หรือ C-Suite Talks ในครั้งนี้ จะเน้นเรื่องการทำธุรกิจการท่องเที่ยวผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ และการขับเคลื่อนธุรกิจท่องเที่ยวด้วยเทคโนโลยีดิจิทัล นอกจากนี้ ยังมีการเสวนาในหัวข้อด้านการตลาดเพื่อประชาสัมพันธ์ธุรกิจสถานที่ท่องเที่ยว และการทำธุรกิจบริการท่องเที่ยวสำหรับหน่วยงานหรือองค์กร (corporate travel) ที่กำลังเป็นเทรนด์ใหม่ในปัจจุบัน ผ่านมุมมองของผู้บริโภค บริษัทที่ให้บริการด้านการจัดการการท่องเที่ยว และ suppliers เพื่อให้ตอบโจทย์ทั้งความต้องการขององค์กรและการท่องเที่ยว โดยเฉพาะการนำเทคโนโลยีเข้ามาใช้เพื่อมอบประสบการณ์ที่น่าประทับใจแก่ลูกค้า
งาน ITB Asia ในปีนี้มีผู้ประกอบการจากไทยเข้าร่วมงานด้วย อาทิ บริษัท ไทยทราเวลเซ็นเตอร์ จำกัด ผู้นำให้บริการด้านท่องเที่ยว จองตั๋วโดยสารเครื่องบิน จองโรงแรมที่พักและรถเช่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) องค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี และสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยวจังหวัดภูเก็ต เป็นต้น
งาน ITB Asia เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ผู้ประกอบการด้านการท่องเที่ยวของไทยสามารถเข้าร่วมเพื่อประชาสัมพันธ์ ต่อยอดและสร้างโอกาสในการขยายเครือข่ายโดยเฉพาะกับตลาดในภูมิภาคเอเชียมากยิ่งขึ้น ได้รับทราบข้อมูลล่าสุดและทิศทางของอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะด้านเทคโนโลยี อย่างไรก็ตาม
ผู้ประกอบการควรพิจารณาความคุ้มค่าในการเข้าร่วมงาน เช่น ค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมจัดแสดงและค่าเช่าที่พักสำหรับเจ้าหน้าที่ในช่วงการออกงาน ทั้งนี้ ผู้ประกอบการที่สนใจเข้าร่วมจัดแสดงในงาน ITB Asia 2023 รวมถึงผู้สนใจเข้าร่วมชมงาน
สนใจติดตามข้อมูลข่าวสารและสอบถามข้อมูล ThailandCONNEX แพลตฟอร์มท่องเที่ยวแห่งชาติ ได้ที่@LINE : @ThailandCONNEX ศูนย์บริการลูกค้า : 02-171-9900 Website : https://www.thailandconnex.com/

Leave a Comment:

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *